Những điều cần biết về thay đổi giấy phép kinh doanh

Những điều cần biết về thay đổi giấy phép kinh doanh

.


 

Trang chủ » Dịch vụ » Những điều cần biết về thay đổi giấy phép kinh doanh

Những điều cần biết về thay đổi giấy phép kinh doanh

          Các doanh nhân muốn thay đổi giấy phép kinh doanh? Nhưng các doanh nhân không biết gì về quy trình thủ tục, hồ sơ để thay đổi giấy phép kinh doanh, muốn biết những vấn đề thay đổi giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp. Đến với Công ty Nam Luật chúng tôi sẽ giúp các doanh nhân hiểu thêm về cách thay đổi giấy phép đăng kí kinh doanh, cần những gì phải thực hiện những thủ tục liên quan đến thuế, hoá đơn, ngân hàng, hợp đồng và những cơ quan liên quan.

        Công Ty Nam Luật chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho các doanh nhân, đại diện doanh nhân gặp trực tiếp và làm việc với cơ quan pháp lý để các doanh nhân có thể yên tâm làm ăn, tránh bị phạt nặng về những vướng mắc về pháp lý trước và sau khi thực hiện những thủ tục dịch vụ

       Thay đổi giấy phép kinh doanh, thay đổi nội dung kinh doanh đòi hỏi các doanh nhân phải đảm bào thực hiện thủ tục đúng theo pháp luật đề ra. Sẽ rất đơn giản nếu như bạn nắm rõ những qui định và biết được cách thực hiện thủ tục hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh.

I.Trường hợp công ty phải làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh? Thay đổi đăng kí kinh doanh?

        Khi công ty, doanh nghiệp bắt đầu nảy sinh những vấn đề như: Thay đổi tên công ty, thau đổi địa chỉ trụ sở, thay đổi tên công ty, doanh nghiệp; tăng giảm vốn điều lệ, thay đổi giám đốc, bổ sung ngành nghề đăng kí kinh doanh hay thay đổi những thông tin thể hiện trên giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư thì các doanh nhân cần phải thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh, giấy phép đầu tư, để phù hợp với nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp.

II.Thủ tục hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh, thông tin cần cung cấp để thay đổi giấy phép kinh doanh.

Hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh phụ thuộc vào việc thay đổi nội dung nghĩa là bạn thay đổi nội dung gì thì bạn chỉ cần cung cấp những hồ sơ có liên quan đến nội dung đó thôi.

Ví dụ như:

  • Bạn muốn thay đổi tên công ty thì bạn chỉ cần cung cấp tên mới công ty
  • Bạn muốn thay đổi địa chỉ trụ sở chính thì bạn cung cấp địa chỉ mới
  • Bổ xung ngành nghề cần biết ngành nghề chính xác ...vv

Tất cả thay đổi trên phải kèm theo giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp để thực hiện hồ sơ thay đổi giấy phép.

III.Thay đổi giấy phép kinh doanh là thay đổi luôn con dấu

       Trong các trường hợp thay đổi giấy phedp kinh doanh, thay đổi giấy chứng nhn đăng kí doanh nghiệp,… dẫn đến thay đổi thông tin con dấu: tên công ty bị thay đổi, mã số thuế, thay đổi địa chỉ công ty. Khi đã thay đổi giấy phép kinh doanh thì các doanh nhân phải thay đổi luôn con dấu mới.

        Đặc biệt khi thay đổi giấy phép kinh doanh cần phải đăng bố cáo , bắt buộc làm thủ tục đăng bố cáo điện tử trên hệ thống cổng thông tin điện tử quốc gia.

IV.Thay đổi tên công ty cần nắm bắt những gì ?

       Do xuất hiện nhiều nhu cầu thay đổi tên công tên mà nhiều doanh nhân muốn thay đổi thì các doanh nhân cần lựa chọn cái tên phù hợp với với nhu cầu kinh doanh, được pháp luật cho phép. Nhưng thay đổi tên công ty có thể dẫn đến nhiều việc thay đổi khác như: Thay đổi con dấu doanh nghiệp, thông tin hoá đơn, và phải thông báo đến cơ quan quản lí, ngân hàng, đến đối tác làm việc để tránh những việc trở ngại sau này

V.Thay đổi địa chỉ công ty

       Các công ty, doanh nghiệp cần phải biết những thủ tục : địa chỉ mà công ty dự kiến chuyển đến phù hợp và pháp luật nhà nước cho phép, thay đổi địa chỉ khác quận cần chuyển hồ sơ thuế và thay đổi con dấu công ty, thay đổi địa chỉ cùng quận thì không cần thay đổi con dấu.

VI.Thay đổi loại hình doanh nghiệp:

           Trước khi thay đổi loại hình doanh nghiệp thì các bạn cũng phải nắm được loại hình doanh nghiệp hiện tại cũng như loại hình doanh nghiệp dự kiến chuyển đổi, bởi mỗi loại hình doanh nghiệp có cơ cấu tổ chức khác nhau nên cách thức quản lý cũng khác nhau.

VII.khi thay đổi hồ sơ thay đổi thông tin thành viên

     Thông tin thành viên thay đổi về CMND, hộ khẩu, địa chỉ…, do vậy doanh nghiệp cũng cần phải thay đổi cập nhật kip thời lên giấy phép kinh doanh để công việc thuận tiện hơn khi đi làm việc hoặc giao dịch với đối tác, ngân hàng, cơ quan nhà nước.

 

 

 

VP1: 87  Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Q.Tân Bình,TP.HCM

VP2:  22   Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Hotline: 0915 998 489 - 0932 735 669

Email: namluat.vn@gmail.com

Website:giayphepdoanhnghiep.vn

Copyright © 2017 by Nam Luật. All rights reserved.
Ðang online: 6 | Truy cập ngày: -24 | Tổng truy cập: 239956
hỗ trợ trực tuyến
Ms Phuong (028 ) 22537287
Ms Huong 0932 735 669
Ms Phuong 0915 998 489